097.8888.787

Home » Người FPT » Bùi Quang Ngọc – Phó CTHĐQT FPT

Bùi Quang Ngọc – Phó CTHĐQT FPT

Anh BÙI QUANG NGỌC sinh ngày 12/03/1956. Là 1 trong những thành viên sáng lập FPT và hiện nay đang giữ chức phó chủ tịch hội đồng quản trị của FPT.

Anh Bùi Quang Ngọc là học sinhChuyên Toán Chu Văn An Hà Nội, tốt nghiệp ngành Toán, Đại học tổng hợp Kishinhop (Liên Xô cũ), bảo vệ luận án Tiến sĩ về CSDL tại Đại học Gronop (Cộng hoà Pháp), thành viên sáng lập FPT, hiện là phó chủ tịch HĐQT, PTGĐ FPT.

anh Bùi Quang Ngọc - FPT
anh Bùi Quang Ngọc – FPT

Theo sử ký FPT thì anh là thủ lĩnh tin học của FPT từ rất sớm: năm 1990. Ngay từ những năm 1990-1993, anh đã tạo ra những chiến tích oai hùng bằng những dự án do EC tài trợ, những dự án cung cấp hệ thống thiết bị Tin học cho Ngân hàng Công thương, ngân hàng Đầu tư & Phát triển, tất cả những dự án ấy đều là những dự án Tin học lớn nhất Việt nam lúc bấy giờ. Rất nhiều cán bộ lãnh đạo xuất sắc của FPT trước kia đã từng làm việc dưới sự lãnh đạo trực tiếp của anh: Nguyễn Thành Nam GĐ FSOFT, Đỗ Cao Bảo TGĐ FIS, Hoàng Nam Tiến TGĐ FDC, Trần Quốc Hoài GĐ FMB…

Đặc điểm nổi bật nhất của anh Ngọc là tính cụ thể và tỉ mỉ (anh thường gọi ngắn gọn là “cụ tỉ”). Anh không chấp nhận và không bao giờ bỏ qua cho bất cứ ai trong bất cứ việc gì nếu làm việc một cách đại khái qua loa, không đến nơi đến chốn. Là PTGĐ nhưng anh có thể ngồi cùng nhân viên kế toán rà soát chi tiết từng qui trình quản lý tài chính, cùng nhân viên đặt hàng rà soát chi tiết qui trình đặt hàng, thanh toán, nhập hàng vào kho… Rất nhiều người FPT đã trải qua thời kỳ thường xuyên bị anh mắng chửi, ngày nào cũng bị mắng, bất cứ lúc nào cũng bị chửi, nhiều lúc cũng không biết lý do tại đâu. Chỉ có điều sau này mọi người đúc kết ra một qui luật rất hay rằng: “Tất cả những người bị anh Ngọc chửi sau đó đều trở thành Giám đốc cả”. Chính bởi tính cụ tỉ mà anh là người duy nhất ở FPT có đủ khả năng là sự tín nhiệm làm tổng chỉ huy các công việc phức tạp cần phải huy động nhiều người như các đại lễ hội Olimpic 13/09, Lễ đón thiên niên kỷ mới.

Điểm nổi bật nữa của anh Ngọc là tính trách nhiệm, nhiều việc dù thâm tâm anh không thích, nhưng một khi đã nhận thì anh đều làm đến nơi đến chốn. Là PTGĐ nhưng khi FSS không có GĐ anh nhận kiêm nhiệm thêm nhiệm vụ GĐ FSS và bằng nỗ lực của mình anh đưa FSS từ một trung tâm chỉ có 14-15 người với doanh số chưa bao giờ vượt qua 600.000 USD trong vòng 2 năm trở thành trung tâm với gần 200 người, doanh số xấp xỉ 2 triệu USD.

bui quang ngoc
anh bui quang ngoc

Tóm tắt quá trình công tác của anh Bùi Quang Ngọc

  1. Từ năm 2011 là  CTUB tổ chức cán bộ Công ty Cổ phần FPT
  2. Từ năm 2008 anh giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần FPT
  3. Từ năm 2009 đến năm 2011 là Chủ tịch Ủy ban Kiểm soát nội bộ FPT
  4. Từ năm 1986 đến năm 1995 là giảng viên khoa Toán-Tin DH BK HN
  5. Từ năm 1982 đến năm 1986 là sinh viên Nghiên cứu sinh tại trường Đại học Grenoble
  6. Từ năm 1979 đến năm 1982 là Giảng viên tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Share Button
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.