097.8888.787

Home » Viễn Thông & Công Nghệ » Các loại dịch vụ băng thông rộng interent và cáp quang tại Nhật Bản

Các loại dịch vụ băng thông rộng interent và cáp quang tại Nhật Bản

Các loại dịch vụ băng thông rộng Dịch vụ internet ADSL – Cáp Quang – Internet tại Nhật Bản

Mạng Internet Cáp Quang – FTTH ( fiber to the home )

Là loại cáp bằng  cáp quang, còn gọi là  FTTH, Nó cũng được gọi là, là lựa chọn nhanh nhất và phổ biến nhất cho mạng Internet cáp quang  tại Nhật Bản, với một tốc độ tối đa 100 hoặc 200 Mbps (hoặc 1 Gbps cho dịch vụ au Hikari), tùy thuộc vào vị trí của bạn, và do đó dịch vụ và dây chuyền / dây. Có hai loại FTTH: gia đình / và “biệt thự” . Trước đây thường là đối với nhà ở độc lập (và đắt tiền hơn) và sau này cho các tòa nhà căn hộ với một số đơn vị. Các loại biệt thự là rẻ hơn so với các loại gia đình và ADSL.

Một nhược điểm để cáp quang FTTH là nó không có sẵn ở khắp mọi nơi , vì vậy tùy thuộc vào nơi bạn sống, bạn có thể thậm chí không có tùy chọn cho FTTH. Ngoài ra, nếu nó chưa được cài đặt trong tòa nhà (nếu bạn sống trong một tòa nhà chung cư, vv), bạn sẽ phải yêu cầu sự cho phép (thông qua một hình thức đặc biệt) từ các chủ sở hữu để có thể kết nối

Thời gian kết nối, từ thời điểm áp dụng, có thể mất 2-4 tuần, hoặc có thể lâu hơn trong mùa cao điểm (tháng Ba / Tư và tháng Tám / tháng chín, đôi khi xung quanh những ngày nghỉ năm mới là tốt). Nếu bạn đang hooking lên các dịch vụ biệt thự loại, sau đó nó có thể sẽ được gần gũi hơn hai tuần, và nếu gia đình / nhà loại, bốn tuần. Đây chỉ là nói chung mặc dù, luôn luôn có những ngoại lệ.
Chúng tôi đã sử dụng FTTH trong ba năm qua và nó đã làm việc ra thực sự tốt. Chúng tôi phải có dòng cài đặt trong đầu, nhưng tôi bắt đầu quá trình này một tháng trước khi di chuyển vì vậy chúng tôi đã có internet khi chúng tôi dọn vào

tỉ lệ người dụng mạng internet và cáp quang tại Nhật Bản
tỉ lệ người dụng mạng internet và cáp quang tại Nhật Bản

Lắp Mạng Internet ADSL

Trong khi ADSL không phải là nhanh như cáp quang FTTH nhưng nó vẫn là một lựa chọn nhanh chóng, và nó cũng thường rẻ hơn so với cáp quang FTTH.Tuy nhiên, tốc độ ADSL khác nhau tùy thuộc vào khoảng cách của bạn từ máy chủ, vì vậy mặc dù lên đến 50 Mbps có thể được quảng cáo, điều đó không có nghĩa là nó nhất thiết sẽ là nhanh (nó có thể là bất cứ nơi nào giữa 3 và 50 Mbps), đặc biệt là nếu nhà của bạn là xa từ máy chủ.

Thời gian kết nối phụ thuộc vào việc có đường dây điện thoại trong nhà của bạn và nếu nó hoạt động. Nếu có một dòng hoạt động, sau đó hai tuần ở mức trung bình, nhưng nếu một đường cần phải được chuẩn bị, sau đó theo hướng nạc bốn tuần. Trong mùa cao điểm (đã đề cập ở trên trong FTTH) nó có thể mất nhiều thời gian hơn. Có những trường hợp ngoại lệ, tất nhiên. Tôi đã sử dụng DSL trong năm đầu tiên của tôi tại Nhật Bản (sợi quang là không có sẵn, nơi tôi sống), và không có khiếu nại (và tôi làm một trực tuyến rất nhiều, rõ ràng 🙂 vì vậy tôi cần tốc độ). Phải mất khoảng một tháng để có được thiết lập mặc dù (tôi đã đến vào cuối tháng Bảy và đã không nhận được internet cho đến cuối tháng Tám).

Truyền hình cáp / CATV

Kết nối nhanh chóng, mặc dù không nhanh như FTTH và có khả năng không phải là một nhanh như ADSL. Tốc độ thay đổi tùy theo dịch vụ, địa điểm và gói. 30 Mbps có vẻ là tốc độ tối đa trong hầu hết trường hợp, và nhanh hơn kết nối càng có nhiều bạn sẽ trả. Tôi đã nhận thấy quá mà một số công ty có dịch vụ “lai”, mà là một sự kết hợp của sợi quang và cáp (thường là cáp quang được nối đến một nơi nào bên ngoài tòa nhà, như khu phố, và sau đó là dây cáp từ thời điểm đó đến nhà . Các phiên bản hybrid là nhanh hơn so với cáp thông thường -. so sánh với FTTH Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ internet lớn ở Nhật Bản không cung cấp CATV, tuy nhiên, nếu đó là một cái gì đó làm phiền bạn.

Điện thoại di động / Wimax

Kể từ khi tôi đến Nhật Bản này đã trở nên phổ biến hơn, với những người thích các tùy chọn để có wifi với họ (gần như) ở khắp mọi nơi họ đi – trên tàu, hoặc ra khỏi văn phòng vào giờ ăn trưa, vv – hoặc là duy nhất của họ nguồn Internet hoặc để bổ sung những gì họ có ở nhà. Điều quan trọng cần lưu ý rằng các mạng Wimax là chưa có sẵn trên tất cả Nhật Bản, nhưng không có ít nhất 95% diện tích ở các thành phố lớn. Một số khu vực sẽ không phải là tiếp nhận tốt như các khu vực khác, vì thế tốc độ sẽ, tất nhiên, thay đổi. Tốc độ tối đa, trong điều kiện tốt nhất, thường là khoảng 40 Mbps, mặc dù một số cao hơn và thấp hơn nhiều. Tốc độ tối đa khác nhau tùy thuộc vào loại thiết bị di động bạn nhận được (mà phụ thuộc vào những gì nhà cung cấp bạn nhận được nó từ), các dịch vụ bạn nhận được và vị trí bạn đang ở trong khi sử dụng nó.

Nhiều ISP hiện nay cung cấp các giải pháp WiMAX di động hoặc tương tự, cũng như các công ty điện thoại di động như Softbank và Docomo. Đây không phải là liên quan đến NTT hoặc bất cứ điều gì là bạn không phải thiết lập một đường dây vật lý bất cứ nơi nào, vì vậy bạn chỉ giao dịch với các ISP hoặc nhà cung cấp điện thoại di động. Một cộng lớn là không có thiết lập lâu dài, phức tạp và bạn thường có thể được và chạy với router của bạn trong vòng một tuần.

Share Button
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.