Home » cáp quang fpt siêu tốc » Cáp quang AAG là gì ?

Cáp quang AAG là gì ?

Tìm hiểu về tuyến cáp quang biển quốc tế AAG Asia – America Gateway

Tuyến cáp quang AAG gọi tắt là – Asia – America Gateway là tuyến cáp quang biển xuyên lục địa dài hơn 20.000km kết nối Đông Nam Á với đất liền của Mỹ.

Đây là một trong những tuyến cáp quan trọng hàng đầu việt nam cùng với các nước trong khu vực. Cáp có khả năng cung cấp lên đến 2,88 Tbit / s tại  (US-Hawaii & Hồng Kông-Đông Nam Á) và 1,92 Tbit / s (Hawaii-Hồng Kông). Tổng chi phí đầu tư phát triển hệ thống cáp AAG lên tới  600 triệu USD USD

cáp quang AAG
cáp quang AAG

Các đối tác tham gia đầu tư tuyến cáp quang AAG

Công ty truyền thông Công nghệ Công nghiệp của Brunei Darussalam, AT & T (Mỹ), BayanTel (Philippines), Bharti (Ấn Độ) , dịch vụ viễn thông Mạng lưới toàn cầu của Anh (UK), CAT Telecom (Thái Lan), Telkom Indonesia (Indonesia), ETPI (Philippines), FPT Telecom (Việt Nam), Ezecom / Telcotech (Campuchia), Indosat (Indonesia), PLDT (Philippines), Tổng công ty Bưu chính Sài Gòn (Việt Nam), StarHub (Singapore), Telekom Malaysia , Telstra (Australia), Telecom New Zealand , Viettel (Việt Nam), và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam . Cáp có điểm hạ cánh tại Mỹ, Hawaii, Guam, Philippines, Hong Kong, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Brunei và tại Việt Nam có các nhà mạng khai thác như Cáp quang FPT , cáp quang Viettel..

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *