097.8888.787

Home » mạng internet trên thế giới » Cáp quang đa modem là gì

Cáp quang đa modem là gì

Tìm hiểu thông tin sợi cáp quang đa modem là gì

Cáp quang đa modem là sợi cáp quang có đường kính lõi lớn (lớn hơn 10 micromet) có thể được phân tích bằng quang hình học . cáp quang như vậy được gọi là sợi đa phương thức

Từ việc phân tích điện các tia ánh sáng được hướng dẫn dọc theo lõi sợi bởi sự phản xạ nội bộ. Tia đáp ứng các ranh giới lõi-lớp phủ ở một góc độ cao (đo tương đối với một dòng bình thường đến ranh giới), lớn hơn góc tới hạn cho ranh giới này, là hoàn toàn phản ánh. Góc tới hạn (góc tối thiểu cho sự phản xạ nội) được xác định bởi sự khác biệt về chỉ số khúc xạ giữa lõi và lớp phủ vật liệu.

Tia đáp ứng các ranh giới ở một góc thấp bị khúc xạ từ lõi vào tường, và không truyền tải ánh sáng và do đó thông tin dọc theo sợi. Góc quan trọng xác định góc độ chấp nhận của cáp quang, thường xuyên báo cáo như là một khẩu độ số . Một khẩu độ số cao cho phép ánh sáng truyền xuống sợi quang trong cả gần trục và ở góc độ khác nhau, cho phép ghép nối hiệu quả của ánh sáng vào sợi. Tuy nhiên, khẩu độ này số cao làm tăng lượng phân tán như tia ở góc độ khác nhau có khác nhau độ dài đường và do đó tính thời gian khác nhau để đi qua các sợi.
Kiểu sợi quang.

Trong phân loại cáp quang-index, chỉ số khúc xạ trong lõi giảm liên tục giữa các trục và các tấm ốp. Điều này gây ra các tia sáng uốn cong nhẹ nhàng khi họ tiếp cận toàn cho, chứ không phải là phản ánh đột ngột từ ranh giới lõi-lớp phủ. Các đường cong kết quả giảm đa đường phân tán vì các tia góc cao vượt qua nhiều thông qua ngoại vi-chỉ số dưới của lõi, chứ không phải là trung tâm chỉ số cao. Hồ sơ cá nhân chỉ được chọn để giảm thiểu sự khác biệt về tốc độ lan truyền của các tia trục khác nhau trong sợi. Hồ sơ chỉ số lý tưởng này rất gần với một parabol mối quan hệ giữa chỉ số và khoảng cách từ trục.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *