097.8888.787

Home » Bảng Tin FPT » Định hướng khách hàng trong quy trình FPT

Định hướng khách hàng trong quy trình FPT

Định Hướng khách hàng trong quy trình – Gen FPT

Hiểu biết sâu sắc nhu cầu của khách hàng, kể cả các nhu cầu tiềm ẩn, và đáp ứng một cách tốt nhất các nhu cầu đó là sự sống còn của FPT.

Khách hàng bao trùm tất cả các hoạt động của FPT. Chúng ta muốn doanh thu từ mỗi khách hàng hôm nay phải hơn hôm qua. Chúng ta muốn số khách hàng  phải tăng lên hàng  ngày. Với khát vọng đó từ những năm đầu 90 của thế kỷ trước các anh Hoàng Nam Tiến, Trần Quốc Hoài, Phan Minh Tâm đã không tiếc thời gian lăn lộn với thị trường để phát hiện loại máy tính, máy in nào cần cho khách hàng Việt Nam nhất. Các anh Bùi Quang Ngọc, Tô Minh Tuấn đã tổ chức không biết bao nhiêu hội nghị khách hàng với khẩu hiệu “Giải pháp tổng thể, Dịch vụ hoàn hảo”. Giải pháp 4H của anh Đỗ Cao Bảo được các thế hệ cán bộ kinh doanh sử dụng để đến với khách hàng mọi nơi, mọi lúc. Từng yêu cầu của khách hàng được các dự án phần mềm FSS, Fsoft thu thập, quản lý và theo dõi để có khả năng đáp ứng và phản ứng với sự thay đổi của chúng.

Tuy nhiên không chỉ tìm khách hàng mới, mỗi người chúng ta đều có trách nhiệm trong việc chăm sóc, gìn giữ từng khách hàng bởi lẽ mỗi khách hàng khi rời bỏ đem theo không chỉ thời gian và công sức của nhiều người, mà còn cả niềm tin của họ đối với FPT. Chúng ta đã và đang chứng kiến các cán bộ FSM, FMB không quản ngày đêm vất vả sửa chữa cho khách hàng từng lỗi nhỏ của máy tính, mobi. Các anh chị ở FOX thường trực 24/24 bên điện thoại để giải đáp cho khách hàng từng câu hỏi. Chúng ta thường xuyên đánh giá khách hàng có thực sự hài lòng với dịch vụ và sản phẩm của chúng ta không ở tất cả các đơn vị kinh doanh, phân tích mong muốn của khách hàng và có các hành động nhằm ngày càng nâng cao mức độ hài lòng của họ.

định hướng khách hàng của FPT
định hướng khách hàng của FPT

Để phục vụ tốt khách hàng, một trong những bí quyết của FPT là chọn lựa các đối tác công nghệ hàng đầu thế giới và từng bước thiết lập các quan hệ chiến lược với họ. Song song với việc nỗ lực nâng cao hiệu quả hợp tác, để đối tác tin tưởng, chúng ta cần chia sẻ kịp thời các thông tin cần thiết cho họ, cùng họ tìm cách đem đến cho khách hàng các sản phẩm và dịch vụ với chất lượng cao hơn.

Cùng với phát triển của mình, chúng ta mong muốn ngày càng đóng góp nhiều hơn cho xã hội, cho cộng đồng. Chúng ta mong muốn mỗi khách hàng, mỗi đối tác của chúng ta ngày càng phát triển, muốn sự hợp tác giữa họ với chúng ta có khả năng tạo nhiều giá trị hơn nữa.

Chúng ta đã làm được nhiều việc trong 15 năm qua. Tuy nhiên, hệ thống quản lý khách hàng và đối tác của FPT còn ở mức ban đầu. Thông tin hiện nay chủ yếu do các bộ phận quản lý. Rất nhiều thông tin có giá trị chung không được chia sẻ giữa các đơn vị gây nên sự lãng phí lớn trong nguồn lực và thời gian.

Share Button
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.