097.8888.787

Home » Viễn Thông & Công Nghệ » Định nghĩa về các đường truyền cáp quang FTTx

Định nghĩa về các đường truyền cáp quang FTTx

Ngành công nghệ viễn thông kết nối băng thông rộng bằng cáp quang đang trong quá trình phát triển, Chúng ta cùng tìm hiểu một số định nghĩa về cáp quang FTTx

Ngành công nghiệp viễn thông khác biệt giữa một số cấu hình FTTx riêng biệt. Các điều khoản trong hầu hết sử dụng phổ biến hiện nay là:

các định nghĩa về cáp quang FTTH
các định nghĩa về cáp quang FTTH

Cáp quang  FTTN / FTTLA

(cáp quang tới các nút,-khu phố, hoặc-cuối-bộ khuếch đại): Chất xơ được chấm dứt trong một nội các đường phố, có thể cách xa các cơ sở khách hàng, với các kết nối cuối cùng là đồng. FTTN thường là một bước tạm thời đối với toàn FTTH và thường được sử dụng để cung cấp tiên tiến triple-play dịch vụ viễn thông.   

 Cáp quang  FTTC / FTTK

(fiber-to-the-curb/kerb,): Điều này là rất tương tự như FTTN, nhưng nội các đường phố hoặc cực gần gũi hơn với cơ sở của người sử dụng, thường trong vòng 1.000 feet (300 m) , trong phạm vi cho các công nghệ đồng băng thông cao như dây Ethernet hay IEEE 1901 mạng lưới đường dây điện và không dây Wi-Fi công nghệ. FTTC là thỉnh thoảng mơ hồ gọi là FTTP (sợi-to-the-cực), dẫn đến nhầm lẫn với các hệ thống cáp quang tới các chỗ khác nhau.

FTTP (sợi-cáp quang đến từng cơ sở):

Thuật ngữ này được sử dụng hoặc như là một thuật ngữ khái quát cho cả FTTH và FTTB, hoặc trong trường hợp hệ thống mạng cáp bao gồm cả hộ gia đình và doanh nghiệp nhỏ.

FTTB (fiber-to-the-xây dựng, kinh doanh, hoặc tầng hầm):

Fiber đạt đến ranh giới của tòa nhà, chẳng hạn như tầng hầm trong một đơn vị đa ở , với các kết nối cuối cùng cho không gian sống cá nhân được thực hiện thông qua thay thế phương tiện, tương tự như lề đường hoặc các công nghệ cực.

 FTTH (cáp quang tới các nhà)

Fiber đạt đến ranh giới của không gian sống, chẳng hạn như một hộp trên tường bên ngoài của một ngôi nhà. mạng quang thụ động và point-to-point Ethernet là kiến trúc có cung cấp triple-play dịch vụ trên các mạng FTTH trực tiếp từ một nhà điều hành văn phòng trung tâm . [1] [2]

FTTD (cáp quang tới các máy tính để bàn)

kết nối sợi được cài đặt từ các phòng máy tính chính để một thiết bị đầu cuối hoặc sợi chuyển đổi phương tiện truyền thông gần bàn làm việc của người dùng.
FTTE / FTTZ (  cáp quang tới các khu vực )

là một hình thức của hệ thống cáp cấu trúc thường được sử dụng trong doanh nghiệp mạng lưới khu vực địa phương , nơi mà cáp quang được sử dụng để liên kết các máy tính của phòng thiết bị chính để một bao vây gần bàn làm việc hoặc máy trạm. FTTE và FTTZ không được coi là một phần của nhóm FTTx công nghệ, mặc dù sự tương tự trong tên.

FTTH - Fiber to the home in viet nam
lắp mạng cáp quang FPT miễn phí

Để thúc đẩy sự nhất quán, đặc biệt là khi so sánh tỷ lệ thâm nhập FTTH giữa các nước, ba Hội đồng FTTH Châu Âu, Bắc Mỹ, và châu Á-Thái Bình Dương thoả thuận định nghĩa cho FTTH và FTTB năm 2006, với một bản cập nhật trong năm 2009  và một trong năm 2011.  Hội đồng FTTH không có định nghĩa chính thức cho FTTC và FTTN.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.