097.8888.787

Home » Viễn Thông & Công Nghệ » Dự báo về thị trường viễn thông và Internet tại Châu Á

Dự báo về thị trường viễn thông và Internet tại Châu Á

Dự báo về thị trường viễn thông và Internet tại Châu Á

Báo cáo thị trường này cung cấp một cái nhìn tổng quan toàn diện của các phân đoạn internet băng thông rộng cố định của thị trường viễn thông trên khắp các nền kinh tế khác nhau của châu Á. Châu Á đưa ra tuyên bố mạnh mẽ để dẫn đầu thế giới khi nói đến sự phát triển chung của Internet băng thông rộng. Trong khi băng thông rộng di động đã là một phân khúc phát triển lớn và nhanh chóng của thị trường Internet của khu vực, băng thông rộng cố định vẫn tiếp tục củng cố việc cung cấp dịch vụ internet cho các hộ gia đình và doanh nghiệp. Gần đây nhiều chất xơ dựa trên các dịch vụ băng thông rộng cố định đã được đưa vào một ý nghĩa lớn và được định hình để xác định thị trường băng thông rộng trong tương lai.

Các quốc gia được đề cập trong báo cáo này bao gồm: Azerbaijan, Bhutan, Brunei, Trung Quốc, Georgia, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Kazakhstan, Macau, Malaysia, Maldives, Mông Cổ, Pakistan, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam.

số lượng sử dụng internet trên thê giới
số lượng sử dụng internet trên thê giới

Báo cáo tóm tắt thị trường internet băng thông rộng ở châu Á

Việc mở rộng năng lượng của băng thông rộng là một thời gian dài là một hiện tượng giới hạn ở những nền kinh tế phát triển, với hẹp truy cập dial-up là chuẩn mực trong phần lớn các nước đang phát triển nghèo hơn trong khu vực. Điều này đã được thay đổi nhanh chóng của cuối năm, nhưng dù sao có vẫn còn là một “khoảng cách kỹ thuật số”. Trong các nền kinh tế nơi có truy cập rộng rãi với băng thông rộng, cả hai DSL và các nền tảng modem cáp đều đã được phổ biến, với DSL thiết lập một lợi thế rõ ràng. Trong thực tế Châu Á đã trở thành khu vực hàng đầu trên thế giới cho DSL, với gần 40% số thuê bao DSL toàn cầu được tìm thấy trong khu vực. Gần đây, chúng ta đã thấy sự xuất hiện của FTTx như một nền tảng thay thế cho việc truy cập băng thông rộng ở châu Á. FTTx đã bao gồm hơn 50% các kết nối internet tốc độ truy cập cao trên thị trường công nghệ hàng đầu của Nhật Bản và Hàn Quốc. Và tại Nhật Bản, như FTTx phát triển DSL đã bị suy giảm.

Như internet băng thông rộng tiếp tục mở rộng sự hiện diện của mình ở châu Á, thị trường băng thông rộng của khu vực này thấy mình bị chi phối bởi sáu ‘tờ rơi quảng cáo cao.’ Những ‘cao’ thị trường được xếp hạng bao gồm năm nền kinh tế của khu vực Bắc Á cộng với Singapore. Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore, Macau, Đài Loan và Nhật Bản, cho thời điểm này ít nhất, đã được tốt và thật sự dẫn đầu cả về thâm nhập và tinh tế của các dịch vụ băng thông rộng của họ và cơ sở hạ tầng. Tỷ lệ thâm nhập băng rộng cố định của họ bằng dân số được vượt quá 20%, điều này thấy cố định thâm nhập hộ gia đình băng thông rộng từ 90% đến 100%. Khoảng cách thâm nhập để cấp độ tiếp theo được thấy rõ trong các triển lãm dưới đây.

Châu Á – thị trường băng thông rộng cố định (có dây) xếp hạng do sự thâm nhập dân số – Tháng 6 năm 2012

Bảng xếp hạng của sự xâm nhập internet
Bảng xếp hạng của sự xâm nhập internet

Hàn Quốc đã trở thành ví dụ đáng chú ý nhất của cuộc cách mạng băng thông rộng châu Á được tìm thấy trong các thị trường hàng đầu của khu vực. Vào giữa năm 2012 băng thông rộng cố định thâm nhập thuê bao đã đạt 37% và trên 95% hộ gia đình trong cả nước có kết nối internet băng thông rộng tốc độ rất cao.

Một thị trường lưu ý đặc biệt trong khu vực là Singapore, nơi chính phủ đã và đang thực hiện truy cập internet băng thông rộng – có dây và không dây – cho toàn bộ đảo quốc này. Cơ quan Phát triển Infocomm (IDA), điều viễn thông của Singapore, đã bắt đầu báo cáo những gì nó referrs là ‘Khu dân cư có dây băng thông rộng hộ gia đình thâm nhập Tỷ lệ’. Này đo lường tổng số thuê bao băng rộng có dây ở mỗi hộ gia đình, và không bao gồm tất cả các kế hoạch truy cập không dây (3G, 3.5G/HSDPA, WiMAX và WiFi điểm nóng). Khu dân cư có dây băng thông rộng hộ gia đình Tỷ lệ thâm nhập của Singapore là 105% tính đến tháng 3 năm 2012, với 1,24 triệu hộ gia đình băng thông rộng có dây.

Thị trường băng thông rộng trong khu vực Châu Á bao gồm một số lượng lớn của các nước tương đối nhỏ. Có tiếp tục là hoạt động đáng kể trong thị trường Internet và trực tuyến trên toàn châu Á từ tiến bộ ấn tượng của Trung Quốc về quy mô tuyệt đối để Mông Cổ đã tăng gấp ba lần thâm nhập hộ gia đình trên 15% và thực hiện nhiều sáng kiến ​​của chính phủ điện tử. Trung Quốc, với hơn 160 triệu thuê bao băng thông rộng vẫn còn trải qua sự tăng trưởng thuê bao băng thông rộng vượt quá 15% mỗi năm mặc dù đã là thị trường internet băng thông rộng lớn nhất trên thế giới.

Đối với các nền kinh tế nằm ngoài băng tần cao của thị trường Internet châu Á đã lưu ý, hai nhóm riêng biệt xuất hiện trong chỉ số thâm nhập dân cư. Các quốc gia trong ban nhạc ‘Trung bình’ – với thâm nhập băng rộng cố định của dân số từ 1% và 12% – đang bận rộn mở rộng khả năng băng thông rộng của họ. Trong khi các nước trong nhóm thứ hai này đang dần đóng cửa trong ngày đầu sáu, trong thời gian tới vẫn còn một khoảng cách rõ ràng về 8% thâm nhập dân số (tương đương với khoảng 35% của sự thâm nhập hộ gia đình) được nối trước khi một vị trí có thể được tuyên bố trong các nhóm hàng đầu.

Trong những thị trường lớn hơn trong nhóm này, Malaysia đang đóng một vai trò quan trọng, trong những năm gần đây cả nhà khai thác và các chính phủ trong các thị trường này đã bắt đầu ưu tiên mở rộng truy cập internet và tốc độ. Có một vài người mới liên quan đến nhóm này, quá, Azerbaijan và Georgia là ví dụ về sự phát triển nhanh chóng gần đây. Mặc dù một nhà lãnh đạo rõ ràng với số lượng các dòng băng thông rộng được triển khai, Trung Quốc vẫn còn trong nhóm trung bình này (ở trên cùng của nhóm) do dân số khổng lồ.

Trong ‘thấp’ nhóm – những nước có thâm nhập băng rộng cố định dưới 1% dân số – là những nước đó, vì lý do gì, chưa ‘đã hành động của họ với nhau “khi nói đến Internet. Tất nhiên, một số được thực hiện tương đối tốt trong những hoàn cảnh khó khăn. Trong năm qua, Sri Lanka, phục hồi từ cuộc nội chiến dài chạy của nó, có thể nhấc mình ra khỏi nhóm thấp, tương tự, Ấn Độ, giống như Trung Quốc, đã phải vật lộn với phục vụ dân số khổng lồ, đã chuyển từ thấp để nhóm trung bình trong 12 tháng qua. Một số nền kinh tế thuộc loại thấp đã được rõ ràng rối loạn chức năng, với cơ sở hạ tầng viễn thông kém và chế độ quản lý nói chung kém phát triển kết hợp với GDP bình quân đầu người thấp.

Một số điểm nổi bật của cố định (có dây) thị trường băng thông rộng ở châu Á trong năm 2011:

Trong số 590 triệu cố định (có dây) thuê bao băng rộng trên toàn thế giới vào cuối năm 2011, khoảng 250 triệu USD đã được tìm thấy ở châu Á;
Chỉ cần hơn 30 triệu cố định (có dây) thuê bao băng rộng đã được thêm vào ở Trung Quốc trong năm nay, đây là khoảng một nửa trong tổng số thuê bao trên toàn thế giới tăng;
Cố định (có dây) thâm nhập băng rộng tại Trung Quốc đạt một ghê gớm 12%;
Vào cuối năm 2011, 70% tổng số hộ gia đình ở các nước phát triển có truy cập internet, trong khi chỉ có 20% hộ gia đình ở các nước đang phát triển có thể tiếp cận. Một trong những trường hợp ngoại lệ xuất sắc là Malaysia với 61% hộ gia đình của mình với Internet.

Share Button
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.