097.8888.787

Home » Người FPT » Hoàng Minh Châu – FPT

Hoàng Minh Châu – FPT

Anh Hoàng Minh Châu sinh ngày : 28/03/1958 tại Nam Định, là  học sinh chuyên Toán A0-Đại học Tổng hợp Hà Nội, tốt nghiệp ngành Toán, Đại học tổng hợp Kishinhop (Liên Xô cũ)

Năm 1980, thành viên sáng lập FPT Tp. Hồ Chí Minh, hiện là phó chủ tịch HĐQT, Phó TGĐ FPT phụ trách khu vực phía nam.

Là giám đốc FPT HCM từ ngày đầu thành lập (1990) đến nay anh Châu đã xây dựng FPT HCM từ một tổ chức Tin học không tên tuổi trở thành một tổ chức tin học lớn nhất và mạnh nhất trong số các công ty Tin học ở Tp. Hồ Chí Minh. Là giám đốc, nhưng thời kỳ những năm 1990-1993, khi FPT HCM còn nhỏ anh trực tiếp làm rất nhiều việc từ lên trang-chế bản điện tử, đào tạo, lập trình, marketing. Ngay từ những năm 1991-1992 anh đã ký được những hợp đồng phần mềm trị giá hàng trăm triệu đồng (một con số rất lớn thời bấy giờ) trước con mắt khâm phục và ngưỡng mộ của anh em Tin học Hà nội. Cứ như vậy vừa trực tiếp tham gia vừa hỗ trợ các cán bộ khác, vừa tổ chức vừa định hướng anh Châu đã đưa FPT HCM từ một tổ chức nhỏ bé, tên tuổi còn rất khiêm tốn lần lượt vượt qua những CMT, Seatec, Genpacific, những tên tuổi lừng lẫy trong giới tin học Hồ Chí Minh lúc bấy giờ. Hầu hết các công ty Tin học ở Tp. Hồ Chí Minh đều rất khó vượt qua ngưỡng doanh số 10 triệu USD và có thời kỳ nhiều người cũng nghĩ về FPT HCM như vậy, nhưng anh Châu không chấp nhận, anh lần lượt đưa FPT HCM vượt qua con số 10, 15, 20, 25 triệu USD….

hoang minh chau fpt
hoàng minh châu fpt

Anh Châu là người đa tài, anh không chỉ là nhà lãnh đạo tài năng, nhà kinh doanh giỏi (đặc biệt là khả năng thuyết phục khách hàng), nhà chính trị gia (Uỷ viên HĐND Tp. HCM), mà anh còn xuất sắc trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật. Anh là một người rất giỏi lý sự, anh có biệt tài dùng từ rất đắt, đúng chỗ, đúng lúc và rất dí dỏm. Anh cũng là một người rất mơ mộng, anh là sự kết hợp hài hoà giữa một Businessman với một nhà văn, nhà thơ nghiệp dư, anh có thể ngồi hàng giờ bình luận về thơ Hồ Xuân Hương, thơ Hàn Mặc Tử, thơ Chế Lan Viên, văn Nguyễn Tuân, văn Nguyễn Đình Thi, Nhạc Văn Cao, nhạc Trịnh Công Sơn… Anh Châu có thể đàm đạo với tất cả mọi người, mọi giới về tất cả các chủ đề với một kiến thức mà một người chuyên nghiệp trong lĩnh vực ấy cũng phải thán phục. Anh Nguyễn Tuấn Hùng GĐ FIS12 có một câu nói thể hiện rất rõ sự khâm phục tài năng của anh Châu: “Trước anh Châu, tất cả chúng tôi đều cảm thấy mình hết sức nhỏ bé”.

Tóm Tắt Quá Trình Công Tác Của Anh Hoàng Minh Châu :

  • Từ năm 1990 : Phó Chủ tịch HĐQT Công ty FPT, Phó Tổng giám đốc Công ty FPT, Giám đốc Chi nhánh FPT Hồ Chí Minh.
  • Từ năm 1990 đến ngày 14 tháng 04 năm 2012 : Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần FPT
  • Từ năm 1981 đến năm 1990 : Công tác tại Trung tâm Toán máy tính, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc Phòng, cấp bậc cao nhất là Thiếu Tá.
Share Button
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.