097.8888.787

Home » Người FPT » Hoàng Nam Tiến – FPT

Hoàng Nam Tiến – FPT

Anh Hoàng Nam Tiến là một trong những thành viên thuộc HĐQT FPT

Anh sinh ngày 28/06/1969 là học sinh chuyên Toán trường Amstecdam.Anh tốt nghiệp ngành Công nghệ Thông tin, Đại học Bách khoa Hà nội, hiện là CTHĐQT FPT Software.

Không thuộc thế hệ sáng lập, anh tham gia vào FPT năm 1993 nhưng ngay lập tức tỏa sáng nhờ câu nói “Các anh ngu bỏ mẹ” trong một buổi họp giao ban Công ty mà anh chỉ là người đi họp thay khi trưởng phòng đi vắng. Sau lời khẳng định “Tất nhiên là được!” anh đã cho toàn bộ lãnh đạo FPT thấy khả năng của anh trong lĩnh vực phân phối, khi mọi người đang bế tắc, khiến tất cả nhất tề đưa anh lên vị trí Trưởng phòng Kinh doanh Công ty dù anh còn rất trẻ (26 tuổi).

Là người học chính quy về CNTT nhưng tài kinh doanh đã ăn vào máu của anh từ nhỏ. Anh được thừa hưởng khả năng lãnh đạo của cha (Trung tướng) và tính mềm mỏng của mẹ (thương nhân) nên vô cùng mưu lược trong thương trường và rất tình người với nhân viên. Với đối thủ, những mánh khóe của anh bao giờ cũng nhanh chóng đẩy họ lùi xa khỏi mình một khoảng cách an toàn. Với đối tác, tài thương thuyết của anh khiến người đi cùng cũng phải tròn mắt vì không hiểu sao anh lại có tuyệt chiêu hay đến vậy. Với nhân viên, anh hầu như không phải dùng đến quyền lực. Tất cả đều răm rắp nghe anh vì sự ngưỡng mộ, tin tưởng kính trọng và hết mực yêu quí. Tài đánh giá con người, sự tận tình chỉ bảo, tin tưởng giao cho những việc lớn của anh đối với nhân viên đã khiến họ phát huy được hết năng lực và nhanh chóng trưởng thành (như Hải béo, Nam gầy, ViệtTT…). Không có nhân viên nào “qua tay” anh mà không một lòng ngưỡng mộ, biết ơn.

Anh Hoàng Nam Tiến FPT
Anh Hoàng Nam Tiến FPT

“Tôi là một tài năng toàn diện”, anh đã từng nhảy lên báo Chúng ta phát biểu như vậy. Và anh đã chứng minh được điều đó trong các hội diễn STC, trong các lễ hội Olympic FPT. Với thể thao, anh là một goal Keeper tuyệt vời, một Sumo vô địch, một VĐV thể hình ấn tượng… Trong hội diễn, anh là một MC siêu hạng, một diễn viên ấn tượng với vai “tướng cướp đa tình”, một đạo diễn nhiều ý tưởng lạ… Trên báo Chúng ta, anh cũng luôn là tác giả được chờ đợi bởi những bài diễn đàn thẳng thắn, nhạy cảm; bởi những dòng hồi ký dí dỏm, sâu sắc… Đặc biệt, anh luôn là một Mạnh Thường Quân đối với tất cả các hoạt động tinh thần ở FPT, nhất là những hoạt động liên quan đến phụ nữ, mà càng nhỏ, càng kín… thì anh càng quan tâm  (như Underware fashion dịp 8/3 năm nay chẳng hạn).

Tóm tắt quá trình công tác của anh Hoàng Nam Tiến

  •     Từ năm 2011 : Chủ tịch Công ty Phần mềm FPT
  •     Từ năm 2003 : Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phân phối FPT
  •     Từ năm 2003 đến ngày 14 tháng 04 năm 2012 : Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần FPT
  •     Đến năm 2002 : Phó Giám đốc Chi nhánh FPT Hồ Chí Minh, Trưởng phòng Kinh doanh FPT Hà Nội
  •     Đến năm 1996 : Trưởng phòng Kinh doanh FPT Hà Nội
  •     Đến năm 1995 : Phó Giám đốc Trung tâm Phân phối Máy tính FCD, Công ty FPT
  •     Đến năm 1993 : Gia nhập Công ty FPT

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *