097.8888.787

Home » Thủ Thuật Seo Google » Kĩ Thuật seo content nội dụng khi viết bài

Kĩ Thuật seo content nội dụng khi viết bài

Một số gợi ý seo conntent nội dung khi viết bài cho website

Google ngày càng chú ý đến trải nghiệm người dùng và nội dung hữu ích của website cung cấp cho khách hàng. Tuy nhiên đây cũng chính là phần thách thức nhất đối với người làm Seo kể cả Seo chuyên nghiệp nhất. Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số quan điểm đã được kiểm chứng khi viết bài chuẩn nội dung Seo.

google Hummingbird - thuật toán chim ruồi
google Hummingbird – thuật toán chim ruồi

Bài viết seo nội dung ngắn gọn và đủ ý

Trái với một số ý kiến cho rằng bài viết càng dài càng tốt  thì tôi lại có quan điểm ngược lại và đã có kiểm chứng thực tế. Vì khi bạn cố làm dài ra thì người đọc sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi và sẽ lướt bài viết của bạn nhanh hơn . Và thực sự chúng ta cũng vậy nếu ta là một khách hàng thực sự thì luôn muốn tìm thấy nội dung một cách nhanh nhất ngay từ khi vào web tuy nhiên nếu quá ngắn thì cũng không tốt. Hoặc trong bài viết chia thành quá nhiều đoạn nhỏ khiến nội dung có cảm giác vá chằng làm cho bố cục văn bản vừa không đẹp mắt .

Kĩ thuật viết nội dung hình chữ F

Bạn hãy nhắm mắt và tưởng tượng xem thói quen khi bạn lướt thông tin như thế nào. Trong tiếng anh F cũng là chữ viết tắt của Fast và theo nghiên cứu của mới nhất của Jakob Nielsen có tới hơn 90% người dùng có thói quen đọc tin tức lướt nhanh phần đầu tiên và xu hướng di chuyển theo hình chữ F. Vì vậy nếu bạn có điều gì muốn nói, thì hãy cố gắng diễn đạt hết trong phạm vi 2 đoạn văn đầu tiên, vì gần như chắc chắn đoạn còn lại sẽ bị người sử dụng bỏ qua hoặc chỉ đọc lướt. Ngoài ra đây cũng là một kinh nghiệm để bạn quảng náo nội dung trên google.

Đừng quá vội xuất bản nội dung

Khi có một ý tưởng mới . Tôi muốn nói là “Một ý tưởng mới”  thì các bạn hãy cố gắng phác thảo bố cục đoạn mở và kết như tập làm văn. Sau khi  bạn hoàn tất văn bản cũng đừng vội public. Bạn có thể chậm rãi hoặc cho vào phần nháp của web và ngày mai viết tiếp.

Viết với tư duy mở

Lúc viết bài cũng như sáng tác. Nếu bạn chị bó buộc vào một vấn đề thì sẽ khiến văn bị nhàm chán và khô cứng. Hãy cố gắng so sánh và nhân cách hoá chi tiết để bài viết thú vị hơn

Tạo trào lưu sử dụng Tile

Trong báo chí nói chung thì gần như tile luôn quan trọng bậc nhất cho một bài viết. Và việc tạo trào lưu sử dụng câu chữ cũng là kĩ thuật cao nhất và khó nhất vì đòi hỏi nhiều yếu tố hình thành nó như truyền thông, cộng đồng mạng xã hội . Ta có thể dễ dàng nhớ lại các câu được sử rộng rãi theo trào lưu được hình thành trên mạng như: Thanh niên nghiêm túc, vãi  ..Đắng…À mà thôi ..vvv

Trên là một số ý kiến và nghiên cứu cá nhân. Nếu cảm thấy có ích các bạn có thể chia sẻ  !

 Tác giả: Nguyễn Thanh Tùng

Share Button
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.