097.8888.787

Home » mạng internet trên thế giới » Mạng internet cáp đồng rất quan trọng cho sự phát triển của mạng cáp quang

Mạng internet cáp đồng rất quan trọng cho sự phát triển của mạng cáp quang

Mạng internet cáp đồng rất quan trọng cho sự phát triển của mạng cáp quang 

Vâng, mọi thứ đã không bật ra khá trôi chảy trong cuộc cách mạng FTTH như nhà khai thác đã phát hiện ra rằng uống một kết nối cáp quang ngay vào nơi cư trú của một thuê bao là khó khăn hơn nhiều, tốn thời gian và tốn kém hơn so với lần đầu tiên họ nghĩ.

Vì vậy, trong khi có những thị trường hiện có trong khu vực này sẽ bị thống trị bởi FTTH – Hồng Kông và Singapore là ví dụ rõ ràng – có rất nhiều thị trường khác, trong đó có FTTH “nhà vô địch” như Nhật Bản và Hàn Quốc, nơi đồng sẽ được đóng một vai trò trong một thời gian tới.

Đó là lý do tại sao các nhà khai thác từ ngay cả những thị trường băng rộng tiên tiến đã được tham gia một lãi suất rất chặt chẽ trong các cuộc thảo luận xung quanh công nghệ tăng tốc DSL như véc-tơ và G.Fast tại Diễn đàn Thế giới băng thông rộng gần đây ở Amsterdam.

Trong ngắn hạn, các nhà khai thác tại các thị trường lớn hơn – bên ngoài của các thành bang như Singapore và Hồng Kông – nhận ra rằng chạy FTTH đến từng căn hộ trong mỗi tòa nhà chỉ là sẽ không xảy ra trong một thời gian rất, rất dài Do đó, nếu họ muốn. để tăng tốc độ được cung cấp trên mạng VDSL trong xây dựng hiện tại của họ – mà hiện nay cung cấp tốc độ điển hình từ 25 Mbps và 50 Mbps -. sau đó họ cần phải nghiêm túc xem xét cả hai véc-tơ và G.Fast Sử dụng véc-tơ như một giải pháp trong xây dựng sẽ cho phép các nhà khai thác để có những tốc độ download lên phía 100 Mbps. Một lần G.Fast trở thành thương mại có sẵn, họ sẽ có thể di chuyển rất gần với tốc độ 1 Gbps trên cơ sở hạ tầng VDSL hiện có.

Bên ngoài thị trường rất tiên tiến như Nhật Bản và Hàn Quốc, véc-tơ và G.Fast khả năng hấp dẫn hiện nay cho thị trường hạng trung như Malaysia, nơi các công nghệ này có thể giúp chuyển tốc độ cao mạng băng thông rộng Telecom Malaysia – phần lớn được hỗ trợ bởi VDSL trong dặm cuối cùng -. thành một mạng lưới nhanh hơn nhiều Đổi lại, vẫn còn hàng chục triệu thuê bao DSL tại các thị trường như Thái Lan, Philippines và Indonesia – chưa kể đến khu vực khổng lồ Trung Quốc – những người có thể được hưởng lợi từ việc triển khai các véc-tơ và G.Fast, mặc dù sẽ có câu hỏi quan trọng về chất lượng cơ sở hạ tầng đồng trong các thị trường. Ngoài ra tất nhiên, chúng ta đã biết rằng chính phủ Liên minh bảo thủ mới được bầu tại Úc đang tìm cách thay đổi thiết kế của các mạng băng thông rộng quốc gia gây tranh cãi (NBN) từ một thiết kế FTTH hướng FTTN và kế hoạch sử dụng véc-tơ – và có thể G.Fast trong tương lai – để tăng tốc độ.

Vì vậy, có vẻ chắc chắn rằng những ọp ẹp mạng cáp đồng cũ sẽ được xung quanh nơi trong một thời gian nào. Điều gì thực sự vấn đề là những kết quả mà họ cung cấp. Và nếu đồng vẫn có thể cung cấp tốc độ-cao với giá thấp, sau đó nó sẽ ở lại trong trò chơi.

Share Button
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.