097.8888.787

Home » Người FPT » Nguyễn Thành Nam – FPT

Nguyễn Thành Nam – FPT

Anh Nguyễn Thành Nam ngày 7/08/1961Sinh năm 1961, học sinh chuyên Toán A0 Đại học Tổng hợp Hà Nội

Anh tốt nghiệp khoa Toán cơ, Đại học Tổng hợp Moscow, bảo vệ thành công luận án PTS tại Đại học tổng hợp Moscow, thành viên sáng lập FPT, hiện là uỷ viên HĐQT, GĐ FSOFT.

Anh Nguyễn Thành Nam là một người đặc biệt thông minh, anh là thí sinh đầu tiên ở Việt nam có số điểm thi đại học kỷ lục 30,5 điểm (chưa tính điểm thưởng). Chính vì rất thông minh nên anh có tài lý luận, anh có thể cãi xuôi cãi ngược đều được cả, nếu số đông cho là A thì anh có thể chứng minh là B và ngược lại, dù cho anh nói theo hướng nào mọi người cũng thấy có lý cả. Chính vì vậy nhiều người rút ra kết luận quan trọng là khi bạn đang thành công và muốn nhâm nhi chiến thắng thì tốt nhất đừng gặp anh, nếu không bạn sẽ cụt hứng, và ngược lại, khi bạn đang thất bại hoặc gặp nỗi buồn hay bất hạnh, bạn hãy gặp anh, bạn sẽ thấy không có gì đáng buồn, trên đời này còn có nhiều bất hạnh lớn hơn.

nguyen thanh nam fpt
nguyen thanh nam fpt

Vốn gốc dân Toán, sau khi gia nhập FPT, anh Nam đã chuyển sang lĩnh vực Công nghệ thông tin hoàn toàn bằng tự học và anh Nam đã nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình trong FPT cũng như trong giới Tin học Việt nam. Anh đã có nhiều năm làm trong lĩnh vực tin học Ngân hàng, đồng tác giả sản phẩm SIBA nổi tiếng những năm 1991-1995, đã được nghiều ngân hàng Việt nam cũng như ngân hàng nước ngoài tại Việt nam sử dụng (SIBA là phiên bản gốc ban đầu của Smartbank sau này). Hiện tại anh Nam được đánh giá là chuyên gia trong lĩnh vực tin học Tài chính Ngân hàng đạt trình độ quốc tế, nhiều hãng tư vấn nước ngoài vào Việt nam đều mong mời anh Nam làm tư vấn cho hãng của họ trong các dự án WB & ADB tại Việt nam.

Anh Nguyễn Thành Nam trở thành thủ lĩnh về phần mềm của FPT từ năm 1990. Trong đợt cải tổ đầu tiên của FPT năm 1994, anh được bổ nhiệm làm Giám đốc FSS. Năm 1998, trong  dịp chuẩn bị kỷ niệm 10 năm ngày thành lập FPT, hầu hết người FPT đang trong men say chiến thắng thì anh đề xuất hướng chiến lược mới “Xuất khẩu phần mềm”. Bằng tâm huyết của mình anh đã thuyết phục được toàn bộ “hội nghị diên hồng” các lãnh đạo FPT ở Đồ Sơn bỏ phiếu ủng hộ chiến lược “xuất khẩu phần mềm”. Bằng tâm huyết, bằng niềm tin cháy bỏng vào sự thành công của việc mang trí tuệ Việt nam đi chinh phục thế giới, bằng những nỗ lực cao độ anh đã dẫn dắt FSOFT vượt qua bao nhiêu khó khăn cả bên trong lẫn bên ngoài, đưa FSOFT từ một bộ phận nhận đầu tư của FPT trở thành một bộ phận kinh doanh có lãi.

nguyen thanh nam fpt
nguyen thanh nam fpt

Không chỉ là thủ lĩnh về phần mềm, Nguyễn Thành Nam còn là thủ lĩnh STC của FPT. Trong hầu hết các hoạt động vui chơi của FPT anh là vừa là người tổ chức, người cổ vũ, người sáng tác, diễn viên chính. Hơn nửa các bài hát của STC là do anh sáng tác, nhiều vở kịnh được diễn thành công ở nhà hát lớn, ở cung văn hoá thiếu nhi, ở cung văn hoá  Việt-Xô do anh biên kịch, nhiều cuộc vui chơi, dã ngoại, hành hương về nguồn của FPT do anh chủ xướng.

Share Button
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.