Home » Viễn Thông & Công Nghệ » Nhật và Hàn dẫn đầu về sử dụng mạng internet Cáp Quang

Nhật và Hàn dẫn đầu về sử dụng mạng internet Cáp Quang

Nhật Bản và Hàn quốc dẫn đầu sử dụng mạng internet Cáp Quang trên toàn thế giới

Số thuê bao Internet cáp quang đã tăng 12,7 phần trăm ở các nước đang tạo nên Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), nhóm trụ sở tại Paris cho biết.

Chỉ dưới 49 triệu kết nối mạng  Internet cáp quang tồn tại trên 34 quốc gia, theo dữ liệu. Đại diện cho khoảng 15 phần trăm của tất cả các dòng Internet cố định, nhưng trong một số quốc gia tỷ lệ kết nối cáp quang cao hơn rất nhiều.

Nhật Bản và Hàn Quốc dẫn đầu về sự xâm nhập mạng internet cáp quang với tỉ lện lớn hơn 60%, Thụy Điển, Estonia và Slovakia tròn ra đầu năm với sự thâm nhập trong khoảng 30 phần trăm. Các quốc gia khác với trên thâm nhập sợi trung bình là Na Uy, Iceland, Slovenia, Đan Mạch, Cộng hòa Séc và Bồ Đào Nha. Hungary được xếp hạng chỉ hơi dưới mức trung bình.

lắp mạng internet cáp quang
lắp mạng internet cáp quang

Tỷ lệ thâm nhập ở các nước còn lại, trong đó bao gồm Mỹ, Anh, Pháp và Đức, tất cả đều dưới 10 phần trăm.

Trong khi mạng internet cáp quan liên tục tăng trên công nghệ đối thủ, nó vẫn còn một nửa là phổ biến như Internet cáp, chiếm 31 phần trăm của tất cả các kết nối Internet cố định. Cả hai công nghệ tiếp tục đường mòn DSL, chiếm hơn một nửa của tất cả các dòng Internet cố định.

OECD cho biết đã có 327 triệu kết nối Internet cố định trong các nước thành viên vào cuối năm 2012.

Trên mặt trận mạng Internet không dây, kết nối băng thông rộng đã tăng 14 phần trăm trong năm 2012 và kết nối điện thoại di động thông thường chiếm ưu thế. Họ chiếm 662.000.000 dòng, hoặc 85 % của 781 triệu kết nối Internet băng thông rộng ước tính ở các nước OECD vào cuối năm 2012. Hầu như tất cả các phần còn lại được dành riêng thiết bị đầu cuối di động, chẳng hạn như modem 3G. Hệ thống không dây truyền hình vệ tinh và mặt đất chiếm ít hơn 1%

Bốn quốc gia-Phần Lan, Thụy Điển, Úc và Hàn Quốc-có tỷ lệ thâm nhập băng rộng di động trên một thuê bao cho mỗi người.

OECD bao gồm các quốc gia châu Âu lớn nhất, Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand và Chile.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *