097.8888.787

Home » Viễn Thông & Công Nghệ » Sắp ra mắt máy in thiết bị điện tử

Sắp ra mắt máy in thiết bị điện tử

Tại Trung tâm nghiên cứu Palo Alto nổi tiếng (PARC), các nhà khoa học đang làm cho thiết bị điện tử có thể in được thành hiện thực.

in thiết bị điện tử
máy in thiết bị điện tử

 

Điều này vẫn còn rất sớm , nhưng các nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu Palo Alto (PARC) đã được tiến hành những bước quan trọng trong việc phát triển một công nghệ mới mà làm cho nó có thể in linh kiện điện tử như bộ cảm biến, bóng bán dẫn, ra ánh sáng, thẻ thông minh, pin linh hoạt, bộ nhớ, nhãn thông minh, và nhiều hơn nữa.

Mặc dù công việc của PARC không liên quan đến in ấn 3D, nó chia sẻ một đặc điểm lớn với công nghệ rất nóng: nó là chất phụ gia thay vì trừ. Điều đó có nghĩa, nói Janos Veres, quản lý chương trình PARC cho thiết bị điện tử in, mà thay vì khắc các thành phần ra các vật liệu khác, hệ thống mới sử dụng loại mực đặc biệt được pha chế để tạo ra các thiết bị điện tử từ đầu.

Mặc dù PARC là một bộ phận của Xerox, và nhiều thập kỷ của công ty in ấn chuyên môn, nó không phải là phát triển công nghệ mới cho cha của nó. Thay vào đó, nó đang làm việc với các công ty tư nhân và các tổ chức học tập để cố gắng phá vỡ mặt đất mới trong lĩnh vực in, điện tử chức năng. Cuối cùng, nó là tìm kiếm đối tác với những ý tưởng đột phá về cách sử dụng công nghệ cho các sản phẩm chức năng hay nguyên mẫu. Điều đó có nghĩa rằng bầu trời là khá nhiều giới hạn cho những gì có thể. Tất cả những gì cần thiết là trí tưởng tượng, Veres nói.

Cốt lõi của công việc Veres ‘là sự pha trộn của khoa học vật liệu và công nghệ in ấn. Và đó có nghĩa là phát triển một loạt các loại mực đặc biệt mà kết hợp các chức năng mong muốn, có thể là cảm biến, phát sáng, hoặc thậm chí chip. “Bạn làm cho mực và in với những loại mực”, Veres giải thích. “Và bạn chỉ đặt nó khi bạn cần nó.”

PARC là một tổ chức nghiên cứu huyền thoại, nơi có giao diện người dùng đồ họa đầu tiên, máy in laser đầu tiên, và nhiều đột phá công nghệ đáng chú ý khác. Và sâu trong hành lang hẹp của nó là phòng thí nghiệm Veres, nơi ông có một máy in điện tử nguyên mẫu. Như những người khác đang được phát triển trong lĩnh vực này, một trong những tính năng đầu in khác nhau, mỗi trong số đó được sử dụng để làm một thành phần khác nhau. Ý tưởng này, ông nói, là để có thể in toàn bộ lắp ráp thiết bị điện tử cùng một lúc, với mỗi đầu làm một phần khác nhau của công việc.

Nhưng trong khi một phương pháp cho thiết bị điện tử sử dụng in ấn truyền thống đầu phun in, các phương pháp khác, chẳng hạn như ống đồng và in flexo, đang được sử dụng là tốt.

Các nhà sản xuất thiết bị điện tử truyền thống đã không cần phải lo lắng cho sức khỏe của các doanh nghiệp của họ chỉ được nêu ra. Veres nói rằng mặc dù ông và các đối tác của mình đang tiến bộ đáng khen ngợi, trạng thái của thiết bị điện tử in cũng giống như nơi mà các bóng bán dẫn là trong những năm 1960.

Và nó không hoàn toàn rõ ràng ai sẽ là người sử dụng lớn của điện tử in. Một mặt, Veres cho biết, nó có thể tưởng tượng fabs lớn có tính năng công nghệ. Nhưng trên, điện tử in khác có thể trở thành các tỉnh của các nhà sản xuất nhỏ. Dù bằng cách nào, ông thấy nó đang được sử dụng bởi những người hoặc công ty có ý định bổ sung thêm “trí thông minh vào in ấn,” và có khả năng sẽ kết thúc việc tìm kiếm một ngôi nhà ở cả hai loại địa điểm. “Chúng tôi nhìn vào cả hai như là khả năng”, Veres saod. “Cũng giống như máy tính đi máy tính lớn và máy tính.”

Một lợi thế lớn của thiết bị điện tử có thể in được là họ có thể được thực hiện sử dụng, khu vực trong suốt hoặc linh hoạt rộng lớn. Đó là nơi mà máy in roll-to-roll truyền thống, thường được sử dụng cho những thứ như báo in, có thể có ích. Những máy này được xây dựng để tung ra những bản sao gần như vô tận tại hàng trăm mét một phút. Thay vì những tin tức hàng ngày, bây giờ họ có thể hữu ích cho chuyển ra một số lượng lớn các bóng bán dẫn đơn giản hoặc các thành phần khác.

Và loại thiết bị điện tử in sẽ là lý tưởng cho một loạt các thiết bị mặc, Veres nói. Theo dõi sức khỏe là một ứng dụng rõ ràng, ông nói thêm, làm thế nào cho phù hợp tấm nhựa mỏng có thể được, và làm thế nào họ có thể được đúc thành nhiều hình dạng khác nhau, đều có một chức năng tiềm năng khác nhau.

Nhưng có rất nhiều ứng dụng bên ngoài chăm sóc sức khỏe có ý nghĩa cho công nghệ này, Veres nói. Một ví dụ là một nhãn với một bộ cảm biến tích hợp trong nhiệt độ đó là có khả năng, nói rằng, việc ban hành một cảnh báo khi gói cá nó gắn liền với tăng trên một nhiệt độ mong muốn. Và Veres nói thêm rằng mục tiêu là để có thể kết hợp các loại cảm biến chức năng trực tiếp vào bao bì.

Điều đó có nghĩa rằng đây là một thời gian rất thú vị trong lĩnh vực này. Veres nói rằng những gì đang xảy ra ngay bây giờ là PARC và các đối tác tại các trường đại học như Clemson và các công ty như Thinfilm đang phát triển thư viện điện tử in chức năng. Theo thời gian, như các thư viện mở rộng, các đối tác hơn rất có thể sẽ khám phá ra cách để kết hợp chúng. Dần dần, Veres lưu ý, các thư viện này sẽ là cơ sở cho một nền tảng điện tử in tạo tiền để cho nền sản xuất công nghệ cao.

Share Button
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.