097.8888.787

Home » Văn Hoá - Giải Trí » Thủ khoa Đại Học 2013 Nguyễn Thành Trung – THPT Phan Bội Châu

Thủ khoa Đại Học 2013 Nguyễn Thành Trung – THPT Phan Bội Châu

Sau khi các trường đại học bắt đầu công bố kết quả thì đã lộ diện gương mặt thủ khoa đầu tiên đạt điểm tuyệt đối 30/30 đó là Nguyễn Thành Trung  sinh năm 1994 đến từ trường  THPT Phan Bội Châu (Nghệ An)  vốn là một mảnh đất hiếu học bậc nhất cả nước và hầu như năm nào cũng có thủ khoa.  Nghe tin nhà bà Phan Thị Lộc có con đỗ thủ khoa đại học 30 điểm (Toán và Hóa 10 điểm, Vật Lý 9,75 điểm, ba môn được làm tròn là 30 điểm) vào trường có…

Review Overview

User Rating: Be the first one !

Sau khi các trường đại học bắt đầu công bố kết quả thì đã lộ diện gương mặt thủ khoa đầu tiên đạt điểm tuyệt đối 30/30 đó là Nguyễn Thành Trung  sinh năm 1994 đến từ trường  THPT Phan Bội Châu (Nghệ An)  vốn là một mảnh đất hiếu học bậc nhất cả nước và hầu như năm nào cũng có thủ khoa.

 Nghe tin nhà bà Phan Thị Lộc có con đỗ thủ khoa đại học 30 điểm (Toán và Hóa 10 điểm, Vật Lý 9,75 điểm, ba môn được làm tròn là 30 điểm) vào trường có tiếng ở Hà Nội, rất đông hàng xóm kéo nhau qua hỏi thăm từ sáng sớm. Nhiều người ở xa thì gọi điện chúc mừng, khiến bà Lộc nghe máy liên tục. Trong không khí cả nhà phấn khởi ấy, chàng thủ khoa Nguyễn Thành Trung 30 điểm tâm sự, năm trước thi Đại học Sư phạm Hà Nội (khoa Sư phạm Toán), được 26,5 điểm, vào lớp chất lượng cao của trường. “Nhưng sư phạm không phải ước mơ của em. Em đã suy nghĩ rất nhiều. Học được hai tháng, em gọi điện về cho bố mẹ nói rằng, con không học nữa và về nhà ôn để năm sau thi tiếp”, Nguyễn Thành Trung chia sẻ.

 Bỏ lớp chất lượng cao của khoa Toán DH Sư Phạm

Thấy con quyết như vậy, bà Lộc sững người, không thể tin con mình có thể bỏ lớp chất lượng cao của Đại học Sư phạm Hà Nội – ước mơ cao vời vợi của biết bao người. bà vội tất tả lên Hà Nội, ở một tuần với con, để khuyên nhủ. “Có lúc tôi không cầm được nước mắt, khi nghĩ con đang học trường tốt như thế lại bỏ dở, sau này thi không đỡ thì phí công con”, bà Lộc nói.
* Bố mẹ Nguyễn Thành Trung đều là công nhân mỏ đá, đã nghỉ hưu.
Anh trai Trung, sau khi đạt thành tích cao tại Đại học Giao thông Vận Tải (khoa Cầu đường), đã sang Pháp bảo vệ luận án thạc sĩ.
 * Nói về thần tượng của mình Trung chia sẻ, em ấn tượng nhất với doanh nhân Adam Khoo người Singapore, tác giả của cuốn I Am Gifted, So Are You!. Trần Đăng Khoa đã dịch cuốn sách này ra tiếng việt Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!
 Thương mẹ, Trung thay đổi quyết định bỏ học, nhưng xin chuyển xuống lớp thường để có thời gian ôn thi cho năm sau.
“Năm nay, em thi vào khoa Tự động hóa của Đại học Bách Khoa Hà Nội, với ước mơ trở thành một kỹ sư giỏi, doanh nhân thành đạt, thỏa mãn đam mê kỹ thuật công nghệ, kiến thức vật lý của mình…”, Trung nói.
 Chàng trai xứ Nghệ cũng cho hay, ước mơ du học ngành Kỹ thuật Công nghệ ở trường Đại Học Quốc Gia Singapore, sau đó trở về Việt Nam thành lập công ty.
Đây là một ước mơ đầy hoài bão và chúc cho Nguyễn Thành Trung vững tin trên con đường của mình đã lựa chọn !
Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *