097.8888.787

Home » Fiber to the home - FTTH » Triển khai cáp quang tại Hàn Quốc

Triển khai cáp quang tại Hàn Quốc

NBN những kinh nghiểm triển khai cáp quang tại hàn quốc

Mạng băng rộng quốc gia của Australia (NBN) là một chương trình đầy tham vọng để cung cấp kết nối mạng internet cáp quang tốc độ cao trên toàn quốc. Nó là xa một mình, như các nước trên thế giới giả mạo trước với các chương trình riêng của họ để cung cấp siêu nhanh Net truy cập vào các công dân của họ.
Trong những tuần tới, Computerworld Úc sẽ được trình bày một loạt các bài báo về cách các nước khác đã bị xử lý với các mạng băng thông rộng của họ và những gì Úc có thể học hỏi từ kinh nghiệm của họ.

Triển khai cáp quang tại Nam Triều Tiên

Hàn Quốc  lần đầu tiên được kết nối internet tốc độ cao vào năm 1998, xây dựng mạng băng thông rộng của mình trong suốt những năm cuối thập niên 1990 với một chính sách được thiết kế để cung cấp 2Mbps cho mỗi người dân sử dụng
Hàn Quốc hiện là một trong những nước kết nối  internet lớn nhất trên thế giới và mạng băng thông rộng cáp quang kết nối mạnh nhất. Tuy nhiên, người dân đang đòi hỏi các mạng băng thông rộng hơn bao giờ hết và tốc độ, theo Mark Gregory, giảng viên cao cấp trong kỹ thuật điện và máy tính tại Đại học Melbourne RMIT.
“Họ muốn kết nối tốt hơn, họ muốn tất cả mọi thứ để được hội tụ [và] họ muốn …dịch vụ Voice qua IP qua mạng cáp quang. Vì vậy, chúng tôi thực sự rất giống với chúng tôi – hiện thực khác nhau vì bản chất của nó như thế nào đang được thực hiện, nhưng tổng thể, kết quả là rất, rất giống nhau, “ông nói.
Gregory nói mạng băng thông rộng của đất nước hiện nay là một sự kết hợp của các loại khác nhau của công nghệ, bao gồm cả cáp quang (FTTH) – đó là công nghệ đang được sử dụng bởi NBN của Úc – không đối xứng digital subscriber line (ADSL), kỹ thuật số rất cao-bitrate đường dây thuê bao (VDSL) và không dây.
Hàn Quốc đã chuyển sang cáp quang FTTH trong năm 2004, theo một báo cáo BuddeComm, và kể từ năm 2006 nó đã nhắm mục tiêu một 50Mbps đến 100Mbps tốc độ. Truyền thông Long-Term Kế hoạch của Chính phủ Broadcasting Network Phát triển doanh nghiệp nhằm xây dựng một tốc độ cao, tất cả-IP mạng băng thông rộng.
Tuy nhiên, nước này đã phải đối mặt với nhiều thách thức trên con đường tốc độ cao băng thông rộng. Ví dụ, các thành phố của Hàn Quốc có một số lượng lớn các tòa nhà cao tầng khu dân cư và thương mại, mà Gregory nói đang được kết nối thông qua VDSL.
“Nếu các tòa nhà cũ sau đó họ sẽ có đồng hạn chế trong việc xây dựng và tiếp cận với các ống dẫn cần thiết để đưa sợi [trong] có thể là một vấn đề. Trong một số trường hợp các ống dẫn không thể được truy cập và đưa sợi vào trong tòa nhà sẽ trở thành một vấn đề lớn – không thể vượt qua, chỉ đắt hơn và tốn thời gian, “Gregory nói.
“Một thiết kế, nơi sợi được chạy để xây dựng và sau đó VDSL2 được sử dụng trên đồng trong xây dựng là một trong những phương pháp chính được sử dụng trên toàn thế giới … Nhưng [cuối cùng] Mục tiêu của họ là để thay thế tất cả các điều này với chất xơ để nhà. ”
Hàn Quốc cũng là một quốc gia đông dân cư và miền núi, do đó thực hiện không dây khu vực tại một số khu vực đã được khó khăn, theo Gregory. Điều này đã đặt ra vấn đề với cài đặt FTTH hoặc làm dây có sẵn.
Cách tiếp cận của chính phủ Hàn Quốc
Chính phủ Hàn Quốc đã khuyến khích sự hấp thu của việc sử dụng băng thông rộng của công dân thông qua các sáng kiến khác nhau.

cáp quang sm và cáp quang mm
cáp quang sm và cáp quang mm

Internet sẽ phát triển các dịch vụ internet chăm sóc sức khoẻ , học tập điện tử và chính phủ điện tử khi nó bắt đầu xây dựng các mạng băng thông rộng của nó, theo BuddeComm, cho phép chính phủ để xác định đầu vào nơi mà vấn đề đã và thương mại hóa công nghệ này trước đó. Điều này cho phép người dân trở nên quen với các dịch vụ trực tuyến như ngân hàng trực tuyến và thương mại điện tử.
Chính phủ Hàn Quốc cũng đã đưa ra một môi trường cạnh tranh để cho phép các nhà khai thác băng thông rộng như nhiều càng tốt, theo Gregory.
“Chúng tôi đang nhìn thấy một chiến dịch tấn công từ chính phủ của họ … thúc đẩy và làm cho các mạng băng thông rộng có sẵn. Một điều mà chúng ta có thể tìm hiểu được rằng có một nơi cho chính phủ để đưa vào các chính sách ra và thực hành tốt nhất để đảm bảo rằng các nhà khai thác có thể để làm cho có sẵn các dịch vụ mà khách hàng muốn, “Gregory nói.
“Sự tham gia của chính phủ là một cái gì đó mà chúng ta có thể nhìn thấy ở Nam Triều Tiên và rằng chúng ta có thể học hỏi từ … Chúng tôi có thể [cũng] tìm hiểu về những điều đang xảy ra ở đó và điều đó đang diễn ra ở đây … làm thế nào các công nghệ này đang được thực hiện, làm thế nào nó được sử dụng [và] làm thế nào doanh nghiệp có thể cải thiện cách thức họ làm kinh doanh. ”
Úc cũng có thể học hỏi từ những thành công và những sai lầm của Hàn Quốc như chúng ta rải NBN của chúng ta – Hàn Quốc sẽ có khả năng hoàn thành nâng cấp băng thông rộng của nó sớm hơn Australia, Gregory nói.
“Vì vậy, chúng ta sẽ có một thời gian để thực sự nhìn thấy những gì doanh nghiệp của họ và những gì khách hàng dân cư của họ làm với mạng như phần còn lại của Úc được kết nối,” ông nói.
Hàn Quốc hiện đang nhắm mục tiêu tốc độ 1Gbps vào điện thoại cố định và 10Mbps trên các kết nối không dây, với dự kiến hoàn thành cho 2012/13, theo BuddeComm.
Úc có thể không được xa đạt tốc độ băng thông rộng tại 1Gbps là tốt.
“Với 10Gbps mới hay những gì chúng ta gọi là  cáp quang 10GPON [gigabit mạng  cáp quang thụ động], tại một số điểm trong đó triển khai đến năm 2020 NBN Co có thể thay đổi theo từ tốc độ 100Mbps điển hình mà người tiêu dùng có được đến 1Gbps. Tất cả điều đó có nghĩa là thay đổi modem ở một đầu và các thiết bị đầu cuối đường quang ở đầu kia, “Gregory nói.
“Tất cả các bạn đang thực sự làm là bạn đang thay đổi modem – hộp thực tế trong tiền đề của khách hàng – và các hộp thoại mà tất cả các sợi kết nối ở đầu kia.
“Vòng cuối cùng của tiêu chuẩn hoàn thiện [10GPON] xảy ra … vào cuối năm ngoái, vì vậy chúng tôi đang thực sự sẽ thấy các công ty làm cho thiết bị có sẵn cho 10GPON đôi vào cuối năm nay hoặc đầu năm tới.”

Share Button
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.