097.8888.787

Home » cáp quang FPT tại TPHCM » Ứng dụng của công nghệ mạng cáp quang tại Việt Nam

Ứng dụng của công nghệ mạng cáp quang tại Việt Nam

Giới thiệu ứng dụng công nghệ cáp quang tại Việt Nam và các nước trên thế giới Cùng với sự phát triển không ngừng về thông tin viễn thông không chỉ riêng FPT Telecom mà hệ thống truyền dẫn quang - truyền tín hiệu trên sợi quang đã và đang phát triển mạnh mẽ ở trong nước và  nhiều nước trên thế giới. Do có nhiều ưu điểm hơn hẳn các hình thức thông tin khác về dung lượng kênh, kinh tế... mà thông tin quang giữ vai trò chính trong việc truyền tín hiệu ở các tuyến đường trục…

Review Overview

Star

User Rating: Be the first one !

Giới thiệu ứng dụng công nghệ cáp quang tại Việt Nam và các nước trên thế giới

Cùng với sự phát triển không ngừng về thông tin viễn thông không chỉ riêng FPT Telecom mà hệ thống truyền dẫn quang – truyền tín hiệu trên sợi quang đã và đang phát triển mạnh mẽ ở trong nước và  nhiều nước trên thế giới. Do có nhiều ưu điểm hơn hẳn các hình thức thông tin khác về dung lượng kênh, kinh tế… mà thông tin quang giữ vai trò chính trong việc truyền tín hiệu ở các tuyến đường trục và các tuyến xuyên lục địa, xuyên đại dương.

Công nghệ ngày nay đã tạo ra kỹ thuật thông tin quang phát triển và thay đổi theo xu hướng hiện đại và kinh tế nhất. Đặc biệt công nghệ sợi quang đơn mode có suy hao nhỏ điều này đã làm đơn giản việc tăng được chiều dài toàn tuyến thông tin quang. Thêm vào đó khi công nghệ thông tin quang kết hợp và khuếch đại quang ra đời làm tăng chiều dài đoạn lên gấp đôi hoặc gấp n lần. Nh- vậy chất lượng tín hiệu thu trên hệ thống này sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Ở nước ta thông tin cáp sợi quang đang ngày càng chiếm vị trí quan trọng. Các tuyến cáp quang được hình thành, đặc biệt là hệ thống cáp quang Hà Nội – Hồ Chí Minh chiếm một vị trí quan trọng trong thông tin toàn quốc. Trong tương lai mạng cáp quang sẽ được xây dựng rộng khắp. Tuyến đường trục cáp quang sẽ được rẽ nhánh tới các tỉnh, thành phố, quận, huyện và xây dựng tuyến cáp quang nội hạt.

ứng dụng cáp quang tại Việt Nam
ứng dụng cáp quang tại Việt Nam

Ứng dụng cáp quang trong mạng thông tin giai đoạn hiện nay:

  • Mạng cáp quang đường trục xuyên quốc gia
  • Mạng quang riêng của các công ty đường sắt, điện lực, bộ ngành..v
  • Đường cáp quang trung kế
  • Đường cáp quang thả biển liên quốc gia
  • Đường cáp quang truyền số liệu, mạng LAN
  • Mạng cáp quang truyền hình.
  • Mạng cáp quang internet thuê bao đến từng hộ gia đình như FTTH FPT – FTTH VNPT ..vvvv
Share Button
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.