097.8888.787

Home » cáp quang internet fpt » Xu hướng kết nối Mạng cáp quang trên thế giới

Xu hướng kết nối Mạng cáp quang trên thế giới

Xu hướng lắp mạng cáp quang tốc độ cao sẽ sớm trở nên cần thiết. Tuy nhiên, không phải tất cả các nền kinh tế Internet đã được tạo ra bằng nhau.

Nếu ngôi nhà là để tận hưởng kết nối tốc độ cao như văn phòng sau đó cáp quang  (FTTH) sẽ sớm trở nên cần thiết. Không giống như dây đồng – các đường trục kết nối truyền thống – sợi theo cấp số nhân có thể tăng băng thông giao trực tiếp cho người tiêu dùng với những nâng cấp thiết bị chỉ nhỏ. Trong khi một số nhà quan sát thị trường tranh luận về nhu cầu băng thông lớn hơn, tốc độ triển khai trên toàn thế giới vẫn còn rất khác nhau, như người tiêu dùng, công ty viễn thông và chính phủ tiếp tục vật lộn trên người nên chân các hóa đơn cho các triển khai FTTH.

lắp mạng cáp quang FPT miễn phí thuê ip tĩnh
lắp mạng cáp quang FPT miễn phí thuê ip tĩnh
  • Châu Á Thái Bình Dương

Như với hầu hết các hình thức tiên tiến kết nối, chất xơ-to-the-nhà (FTTH) đã đưa ra đáng kể nhất ở Nhật Bản: trong một bảng xếp hạng gần đây, 21,2 phần trăm nhà ở Hồng Kông đã bị phát hiện có dây với FTTH, tiếp theo là Hàn Quốc tại 19,6 phần trăm và Nhật Bản là 16,3 phần trăm.

Ở Nhật Bản, FTTH thường cung cấp một kết nối tốc độ 100Mbps cho ít tiền hơn dân Úc phải trả cho một kết nối bằng một phần mười như nhanh. Nhật Bản có vẻ là quốc gia duy nhất có số lượng thuê bao DSL đang giảm, người tiêu dùng hơn và nhiều hơn nữa chuyển sang xơ. Can thiệp tích cực từ chính phủ nước này phần lớn có công giúp đỡ sự lây lan của cáp quan

Cáp quang đầu tiên làm được gì đáng kể ở Nhật Bản vào năm 2001, sau việc tạo ra các chiến lược điện tử Nhật Bản với mục đích để có được 10 triệu hộ gia đình trên 100Mbps vào năm 2005 và 30 triệu trên 10Mbps. Hành động này của các cơ quan giám sát truyền thông để kiềm chế giá truy cập địa phương vòng unbundled cũng đã giúp thông qua ổ đĩa.Tuy nhiên, internet cáp quang FTTH vẫn còn phổ biến nhất trong khu vực đô thị, nơi tập trung dân số đông, đặc biệt là trong khối căn hộ, giúp đỡ kinh tế của việc thử nghiệm chất xơ.

Chính phủ Hàn Quốc cũng được ghi nhận bởi các nhà phân tích với khuyến khích triển khai cáp quang bằng cách ưu đãi cho các ISP. Với một ống chất béo 100Mbps tại xử lý của họ, người sử dụng trong khu vực đã thực hiện để chơi game và, đến một mức độ ít hơn, IPTV và video theo yêu cầu.

  • Ở Châu Âu

Cất lên ở châu Âu thay đổi từ nước này sang nước, mặc dù có những chuyển biến nhất cho đến nay đã diễn ra ở các nước Bắc Âu, và gần đây, Pháp và Hà Lan. Ước tính hiện nay đặt số lượng thuê bao trên khắp lục địa khoảng một triệu, với Thụy Điển dẫn đầu với khoảng 27 phần trăm của các thuê bao. Nhiều sự tiến bộ trên sợi không đến từ các công ty viễn thông đương nhiệm, thay vào đó, chính quyền địa phương hoặc công ty tiện ích đứng đằng sau sự phát triển – sợi Stockholm đến nút là một trường hợp điển hình, với một mạng lưới sợi tối thuộc sở hữu của chính quyền thành phố chính nó.

Dự án CITYNET Amsterdam địa phương Hội đồng dự kiến ​​sẽ cung cấp chất xơ cho hơn 420.000 hộ gia đình và doanh nghiệp vào năm 2013. Giai đoạn đầu của dự án, trong đó sẽ bao gồm 40.000 cơ sở, đang trên đường được hoàn thành trong năm 2008.

Pháp cũng đã thực hiện để công nghệ này. ISP miễn phí đã đạt hơn 160.000 hộ gia đình với mạng cáp của mình, trong khi đương nhiệm France Telecom đang có kế hoạch triển khai riêng của mình đến 200.000 ngôi nhà ở thủ đô nước Pháp vào cuối năm nay.

Đương nhiệm của Anh, BT, đã được miễn cưỡng thông qua cáp quang tới các nhà, tuyên bố những con số không chồng lên và can thiệp của chính phủ là cần thiết cho việc triển khai toàn diện. Mặc dù các thử nghiệm của công nghệ trong các trang web Greenfield, BT cho biết kế hoạch cho sợi-to-the-nhà đã được đưa vào băng như một kết quả của đầu tư đường trục IP của nó, được gọi là 21CN. Tuy nhiên, cơ quan điều hành của đất nước, Ofcom, và Vương quốc Anh cạnh tranh Bộ trưởng Stephen Timms đã được hỗ trợ chuyển sang FTTH.

  • Úc

Phần lớn các cuộc tranh luận xung quanh sợi  nối cáp quang . Úc vẫn còn xung quanh sợi nút, với cả hai Liên minh và lập kế hoạch lao động cho phép rollouts trong tương lai gần – Họ sẽ được bầu. Thông tin liên lạc phát ngôn viên Stephen Conroy lao động trước đây đã theo thượng nghị sĩ phe đối lập cho vay hỗ trợ của mình cho một triển khai FTTH mặc dù các chi phí liên quan trong một động thái như vậy vẫn cấm.

Fibre-to-the-home, tuy nhiên, đã nhìn thấy một số thành công hạn chế trên một cấp độ khu vực.

Giao dịch, ví dụ, gần đây đã công bố việc triển khai Greenfield trong Forde, khu Gungahlin Canberra, mà sẽ kết nối khoảng 1.500 hộ gia đình.

Chính phủ Victoria cũng đã được cụ nhìn thấy một thí nghiệm sợi đi sống ở Epping Bắc, bao gồm 8.000 hộ gia đình. Trong sự phát triển Aurora, khách hàng có thể truy cập FTTH truy cập Internet tốc độ 100Mbps, truyền hình cáp phát sóng, tương tác các dịch vụ video dựa trên hai chiều cũng như VoIP.

Telstra cũng đã thử nghiệm với một số sợi trong xây dựng mới – thường kết hợp với các nhà phát triển bất động sản – và bây giờ có thỏa thuận cho 30 địa điểm tại chỗ. Như một phần của gói FTTH, người dùng có thể mong đợi băng thông rộng thông thường tốc độ cao và điện thoại nhà mà còn các dịch vụ truyền hình trả tiền.

Perth và Tasmania cũng đã thấy rollouts FTTH quy mô nhỏ, với sự tham gia từ các công ty địa phương.

Tuy nhiên, việc triển khai trên toàn quốc toàn diện là không thể. Theo Telstra, công ty chỉ xem xét FTTH trong “bất động sản Greenfield mới, nơi có đầu tư thích đáng bởi nhà phát triển, và Telstra có thể mang lại lợi nhuận thương mại đầu tư của mình”.

Các trang web Greenfield thường là các giường kiểm tra cho rollouts FTTH Úc, như cài đặt các cơ sở hạ tầng cần thiết trong khi bất động sản được xây dựng là rẻ hơn so với trang bị thêm nó vào nhà ở hiện có.

Share Button
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.